Lễ hội Tết Hàn Thực tại HMS

Hoạt động khám phá lễ hội Tết Hàn Thực năm nay tại HMS vô cùng phong phú với các hoạt động tìm hiểu về ý nghĩa ngày tết, tự tay làm bánh trôi và hội chợ Tết Hàn Thực hấp dẫn.

Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. “Hàn Thực” nghĩa là “thức ăn lạnh”. Hàng năm vào ngày này, các gia đình làm bánh trôi, bánh chay dâng lên tổ tiên để bày tỏ lòng thành, hướng về cội nguồn. Hòa chung không khí lễ hội, ngày hôm nay các HMSers cũng được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị và cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của ngày tết đặc biệt này trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Các bạn nhỏ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực

Tự tay thực hiện món bánh trôi – Món ăn đặc trưng của dịp lễ này

 

 

Cùng khoe thành quả nào!!

Không chỉ được tự tay làm ra những chiếc bánh trôi xinh xắn, đẹp mắt, các con còn được tham gia vào Hội chợ Tết Hàn Thực theo phong cách truyền thống với các hoạt động như gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian,… Đây cũng là dịp để cha me, ông bà cùng các con gần gũi, gắn bó với nhau hơn trong những ngày tháng cuối xuân.

Các gian hàng được trang trí theo phong cách dân gian truyền thống

 

Các bạn nhỏ và cha mẹ thỏa sức chọn lựa rất nhiều mặt hàng được bày bán tại hội chợ

Các gian hàng ẩm thực truyền thống thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh

Các con học cách sử dụng tiền là các voucher để mua bán tại hội chợ

Những trò chơi hấp dẫn thu hút các bé

Việc giáo dục trẻ về các ngày lễ tết dân gian cũng là một cách để gìn giữ văn hóa dân tộc, phát huy những nét truyền thống tốt đẹp cho các thể hệ tương lai sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *