Chuyến dã ngoại về Trung Tâm Trải Nghiệm Sáng Tạo – Hoài Đức

Trung tâm TNST Hoài Đức nằm cách trường HaNoi Montessori 50 phút di chuyển. Với diện tích 4ha, đây là nơi học tập và trải nghiệm lý tưởng cho các bạn học sinh. Tại trung tâm, có hơn 100 loại cây, hoa khác nhau, được chia thành từng khu riêng biệt.

Vừa qua, trường Mầm Non HaNoi Montessori phối hợp cùng Hệ Thống Giáo Dục Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm, tổ chức chuyến dã ngoại cho học sinh HMS  trải nghiệm sáng tạo tại trang trại thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Hơn 100 học sinh HMS thuộc các lớp: Casa 1,2, 3 ,4, Mickey, Bambi, Donal… cùng nhau tham gia chuyến dã ngoại vào sáng ngày 6 tháng 12 năm 2019. 

Tập trung tại sân trường lúc 8h20p và xuất hành tới trang trại, sau 45 phút di chuyển, các bạn học sinh HMS đã được đặt chân đến một vùng đất mới, nơi toàn là cỏ cây hoa lá, hòa mình vào thiên nhiên dưới tiết trời se lạnh cho chút nắng hanh hao đầu mùa đông.

Các con dùng bữa phụ tại Nhà Tre trên Hồ Sen trước khi tham gia khám phá trải nghiệm

Trước khi tham gia khám phá trải nghiệm, các con dùng bữa phụ là sữa và bánh ngọt tại Nhà Tre trên hồ Sen, là một ngôi nhà được dựng lên giữa hồ nuôi cá của trang trại. sau đó các bạn nhỏ di chuyển ra ngoài cùng giúp các cô chú nhân viên cho cá ăn.

Cùng nhau thả những viên thức ăn ngon lành cho các bạn Cá

Khu vườn hơn 4ha trồng đủ loại rau xanh, cây ăn quả,cây lâu năm. Cùng với đó là khu chăn nuôi với các con vật quen thuộc với bé như Gà, vịt, ngan, ngỗng, Bò, chó…

Cô và trò lớp Casa3 tạo dáng dưới những tán cây xanh mát của trang trại

Sau khi cho cá ăn, Các bạn nhỏ được tham quan khu chăn nuôi với những con vật quen thuộc.

Cùng làm quen với bạn Gà Tây có bộ lông đen và đôi chân bé tẹo


Giúp các bác Nông dân cho Bò ăn cây ngô. 

Tham quan vườn rau sạch của các bác Nông dân

Trước khi ra về, các con  giúp các bác công nhân nơi đây thu hoạch Rau cải Sạch, và rồi mỗi 1 bạn nhỏ được cầm về 1 túi rau bé xinh xanh ngắt để tặng Gia Đình.

Góc Vườn rau cải nhộn nhịp hẳn lên bởi tiếng nói cười của các bạn nhỏ HMS

Lạc vào vườn Đậu Cove sai trĩu quả, hai bên xanh mướt rì rào khiến các con không muốn về.

Cùng nhau khoe thành quả và không quên cảm ơn các cô bác Công nhân trước khi ra về

Chuyến tham quan diễn ra trong vòng 1 buổi sáng nhưng các bạn nhỏ đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Trang trại Sáng Tạo.

HaNoi Montessori, Hoạt động trải nghiệm diễn ra hàng tháng dành cho các con.

Đây là một hoạt động trong Nội dung Dạy kĩ năng sống cho trẻ. Qua hoạt động Thăm quan trang trại, các con được trau dồi thêm thông tin về các loài vật, những tập tính, đặc điểm và vai trò của chúng đối với đời sống con người. Từ đó các con sẽ biết chăm sóc các con vật nuôi, với  sự cảm thông và sẻ chia những vất vả của Cô bác nông dân để có được vườn rau xanh mát và trái thơm quả ngọt./

 

Chưa có bình luận!

To Top